Hạt Mắc Ca

Hạt Mắc Ca

Hạt Mắc Ca

Chi tiết sản phẩm

Hạt Mắc Ca
Liên hệ
Lượt xem: 1263

GIỚI THIỆU CHUNG

Trong thế giới ẩm thực phong phú, bên cạnh các loại thực phẩm như: thịt, cá, rau, củ, quả, trái cây,… không thể không đề cập đến những loại hạt dinh dưỡng được sản sinh từ những vùng đất khác nhau của đất trời. Các loại hạt này không chỉ tô điểm cho vẻ đẹp của những món ăn trên kệ nhà bếp, mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe con người. Maca cũng là một trong số các loại hạt đó. Cách riêng, Maca còn nổi tiếng là loại hạt chứa một hàm lượng các chất dinh dưỡng cao. Có thể nói, Maca là vua của các loại hạt xét về hàm lượng chất dinh dưỡng bên trong, cũng giống như Sầu riêng được mệnh danh là vua của các loại trái cây vậy.

 

NGUỒN GỐC-XUẤT XỨ

Hạt Macca được tạo trái từ cây Macadamia, một loại cây phổ biến có nguồn gốc từ nước Úc. Loại hạt này được người dân bản địa dùng từ rất lâu bởi những lợi ích đối với sức khỏe và nguồn dinh dưỡng dồi dào của nó. Maca có vỏ cứng màu nâu, nhân to khoảng 3cm có màu trắng sữa, vị ngọt bùi. Chúng ta biết, trước đây điều làm các chị em phụ nữ đau đầu nhất là phải chế biến những món ăn vừa ngon mà lại tốt cho sức khỏe của gia đình. Nhưng hiện nay, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng tất cả các loại hạt đều mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau khi sử dụng với lượng vừa phải, trong đó có hạt Maca.

 

Những tiêu chí đối với chất lượng của hạt Maca

  • Màu sắc: Vỏ màu nâu gỗ, nhân trắng và đảm bảo đồng đều. 

  • Kích thước: Kích thước quả lớn, tỷ lệ nhân đầy. Với các sản phẩm xuất khẩu, đường kính hạt Maca thường dao động từ 26 – 35mm.

  • Sấy hạ ẩm: Sấy hạ ẩm là công đoạn bắt buộc trong cách chế biến hạt Maca. Để tăng thời gian bảo quản sản phẩm, độ ẩm nên đạt tiêu chuẩn từ 2 – 4 %.

  • Tỷ lệ hạt đồng đều: Khác với thị trường thương mại trong nước, xuất khẩu hạt macca yêu cầu màu sắc, kích thước, chất lượng hạt phải đồng đều, không ẩm mốc, không chứa chất gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

 

Quy trình sản xuất, đóng gói

Hạt Maca là sản phẩm cao cấp nên chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu trong quá trình sản xuất, kiểm soát và xuất khẩu. Cần chọn giống cây trồng tốt để đảm bảo thành phẩm đạt chất lượng cao.

Quá trình sản xuất cũng cần được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là khi sản xuất, chế biến hạt Maca.

 

Các công đoạn chế biến hạt Maca:

1. Tách vỏ xanh hạt Maca

Sau khi thu hoạch, hạt Maca tươi được tách vỏ xanh ngay trong vòng 24 giờ. Maca tươi được tách bằng máy tách vỏ, trước khi tiến hành sấy hạt Maca.

2. Sấy hạt Maca

Hạt Maca được sấy chín ở nhiệt độ 100 – 120 độ C trong khoảng thời gian từ 40- 60 phút. Sau đó, chuyển sang công đoạn sấy khô hạt Maca. Thời gian sấy khô từ 10-15 tiếng. Độ ẩm của hạt đạt mức từ 10-13% để giúp hạt Maca được bảo quản được lâu hơn.

3. Tách nứt hạt mắc ca và tẩm vị

Sau khi được sấy khô, những hạt Maca sẽ được tạo rãnh cắt trên từng hạt và tẩm vị.

4. Đóng gói và bảo quản hạt Maca

Sản phẩm được đóng gói hút chân không, túi zip hoặc đóng hộp kín. Chúng được bảo quản trong nơi khô mát có nhiệt độ dưới 16 độ, thông thoáng, khô ráo để tránh ẩm mốc và ánh nắng trực tiếp.

 

 

NHỮNG SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Maca có vỏ:

  • Maca nguyên vị

  • Maca vị vani.

Maca không vỏ:

  • Maca nguyên vị

  • Maca tẩm vị: lá dứa, vani, sầu riêng, capuchino, cacao, cà phê đen,...

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG

Những tác dụng của hạt Maca đối với sức khỏe con người đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu như sau:

Theo USDA, hạt Maca là loại hạt chứa ít đường, giàu calo, vitamin và nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Một ounce (28 gram) hạt Maca sẽ cung cấp:

  • Lượng calo: 204

  • 23 gram chất béo

  • 3 gram chất xơ

  • 1 gram đường

  • 4 gram carbs

  • Mangan: 58% giá trị hàng ngày (DV)

  • Đồng: 11% của DV

  • Thiamine: 22% của DV

  • Sắt: 6% của DV

  • Magie: 9% của DV

  • Vitamin B6: 5% của DV

Hạt Maca còn chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn- một loại chất béo giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe tim mạch, giúp giảm tổng lượng cholesterol và lipoprotein mật độ thấp (LDL)hàng loạt lợi ích to lớn khác từ hạt Maca như:

 

-"Thần dược” giúp não bộ minh mẫn

- Trẻ hóa làn da, ngăn ngừa nếp nhăn

- Tốt cho tim mạch

- Tăng sức đề kháng, phòng chống bệnh tật

- Cung cấp năng lượng cho cơ thể

- Giúp xương khỏe mạnh

 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

 

CÁCH THỨC SỬ DỤNG

Hạt Maca có thể sử dụng ăn trực tiếp hoặc làm nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon giúp thay đổi khẩu vị

  • Ăn trực tiếp: Dùng hạt Maca bằng cách ăn trực tiếp vào buổi sáng và buổi chiều, ăn từ 4-5 hạt sẽ bổ sung một lượng lớn hàm lượng calo cần thiết cho cơ thể.

  • Làm nguyên liệu chế biến: Nhân của hạt Maca ngoài ăn liền còn được sử dụng làm bánh, làm nhân socola, làm sữa uống chế biến các món ăn hay ép lấy dầu…

 

TẦM NHÌN, XU HƯỚNG VÀ PHÁT TRIỂN

Sứ mệnh của Lavinuts chính là đem đến sản phẩm đạt chuẩn quốc tế cho người tiêu dùng. Chúng tôi luôn cố gắng để tạo ra những sản phẩm Maca thương hiệu Việt sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Với tầm nhìn xa, chúng tôi muốn trở thành một thương hiệu sản xuất Maca quy mô lớn, đứng đầu Việt Nam và vươn tầm thế giới. Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều chứa đựng những tâm huyết của người nông nhân, công nhân để trao gửi đến tay người dùng hạt Maca chất lượng trọn vẹn.  

Sản phẩm liên quan

Nội dung đang cập nhật

Hạt Mắc Ca

Hạt Mắc Ca

Hạt Mắc Ca

Zalo Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: (+84) 389 073 339